LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

Tháng Chín 10, 2019 5:11 chiều

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng của cả nước mừng kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9. Hoà chung niềm vui của thầy, trò cả nước đón chào năm học mới, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Giao Phong tưng bừng chào đón năm học mới năm học 2019- 2020 với nhiều niềm vui và nhiệm vụ mới!

Về dự lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu đại diện cho TT Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ xã. Nhà giáo ưu tú Phạm Quốc Hạnh nguyên trưởng phòng GDĐT huyện Giao Thủy đã về dự; các vị đại biểu đại diện cho các Ban ngành đoàn, hội trong xã, các vị đại biểu đại diện các  đơn vị hành chính, đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn xã nhà; các ông (bà) bí thư, xóm trưởng của các xóm trong xã, các vị đại biểu đại diện cho các chức sắc tôn giáo, các vị đại biểu đại diện cho đồn biên phòng Quất Lâm; đại biểu đại diện trạm y tế xã; các thầy cô giáo, nguyên là cán bộ quản lý của nhà trường; các vị đại biểu là đại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh lớp 1 dẫn con tới trường. Các bậc phụ huynh là các nhà hảo tâm tiêu biểu ủng hộ cho công tác XHHGD nhà trường. Và đặc biệt trong ngày vui khai giảng có sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh toàn trường yêu quý!

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Giao Phong hân hoan chào đón hơn 100 các em nhỏ đủ điều kiện bước vào học lớp 1. Cùng ra đón các em học sinh vào lớp 1 là đội nghi thức nhà trường và thầy giáo Phạm Quang Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

5f31afb9986a7f34267b

Nghi thức đón học sinh lớp 1.

Để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” do các cô và các bạn học sinh đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

5ac65343649083ceda81

b9ac473095e072be2bf1

155e392d0dfeeaa0b3ef

7df4f39dc74e2010795f

Tiết mục văn nghệ của cô và trò trong đội văn nghệ nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Tổng bí thư – Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn ngành GD&ĐT.

cab6162121f2c6ac9fe3

Ông Cao Văn Nam – đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Tiếp theo chương trình Thầy giáo Phạm Quang Hiếu – Đảng uỷ viên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng. Năm học qua nhà trường tiếp tục khẳng định bước phát triển bền vững với những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”. Năm học 2019- 2020  với nhiệm vụ trọng tâm là: Xây dựng kế hoạch nhà trường theo hướng “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương – Trách nhiệm”; Tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chuẩn bị điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.

IMG_20190910_164850-1

Thầy giáo Phạm Quang Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.

Năm học mới đã bắt đầu. Kết thúc bài diễn văn khai giảng, thầy giáo Phạm Quang Hiếu tuyên bố: Khai giảng năm học mới 2019- 2020. Cả sân trường nổ tràng pháo tay thật lớn hòa cùng tiếng trống khai trường!

a70d218f165cf102a84d

Thầy giáo Phạm Quang Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Trong niềm vui chung nhân ngày khai giảng năm học mới, trường tiểu học Giao Phong đã nhận được sự quan tâm  của lãnh đạo địa phương xã Giao Phong, của các cấp, các ngành, các nhà tài trợ, các bậc PHHS trong toàn xã về dự tặng hoa, tặng quà cho học sinh và nhà trường.

7888c813ffc0189e41d1 a8673beb0c38eb66b229

Hướng đến mục tiêu 100% học sinh là đối tượng nhận mũ của chương trình “Giữ trọn ước mơ” đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1. Đồng thời các thầy cô cũng phổ biến kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của học sinh, các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con, em mình đã được triển khai.

049031ef053ce262bb2d

Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Do thời tiết nắng nóng, để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, chương trình buổi lễ cũng diễn ra ngắn gọn nhưng đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới. Cô giáo Trần Thị Lý – Phó hiệu trưởng nhà trường, dẫn chương trình buổi lễ tuyên bố kết thúc phần Lễ, các em học sinh chuyển sang phần Hội. Cô cũng thay mặt cho BGH, cho tập thể CB, GV, CNV nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời kính chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu với những tình cảm quý báu dành cho thầy và trò nhà trường, góp phần cho buổi lễ diễn ra trang trọng và thành công rực rỡ. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe bước vào năm học mới với nhiều niềm vui mới.

20190504_084637

IMG_20190910_165824

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong phần Hội.

Phát huy thành tích đạt được trong năm học qua, năm học 2019- 2020 Trường Tiểu học Giao Phong quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.