GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO PHONG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG HỘI DẠY – HỘI HỌC NĂM HỌC 2019 -2020

Tháng Mười 21, 2019 9:54 sáng

     Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Giao Thủy, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 14/10/2019, Liên đội Trường Tiểu học Giao Phong đã tổ chức buổi lễ nhân kỷ niệm 51 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2019), chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và phát động Hội dạy – Hội học cấp trường năm học 2019 – 2020.

     Ngay trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 14/10/2019,  Trường Tiểu học Giao Phong  đã tổ chức Lễ đón thư Bác và phát động các phong trào thi đua trong tháng 10.

     Nhân kỷ niệm 51 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục. Trong niềm xúc động, thành kính tưởng nhớ Bác Hồ muôn vàn kính yêu, cô giáo Nguyễn Thị Thanh –  Chủ tịch công đoàn trường đã đọc lại lá thư Người viết năm 1968 – lá thư cuối cùng gửi các cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục. Trong hoàn cảnh nước nhà đang ra sức thi đua chống Mỹ xâm lược, Bác vẫn giành nhiều thời gian quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Bác không quên căn dặn “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải ra sức thi đua Dạy tốt – Học tốt” để “ Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn”. Bác cũng không quên căn dặn các cháu học sinh, sinh viên cố gắng vượt mọi gian khó rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân của đất nước. Được lắng nghe Thư Bác, các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường vô cùng xúc động trước sự quan tâm của Người dành cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

     Trong năm học vừa qua, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, Trường Tiểu học Giao Phong đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Những thành tích đó đã đem đến cho nhà trường một diện mạo mới, khiến các bậc phụ huynh học sinh thêm tin tưởng vào truyền thống dạy và học của nhà trường.

      Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ; hằng năm nhà trường luôn phát động và tổ chức Hội dạy – Hội học. Đây cũng là một trong những hoạt động lớn nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo cơ hội để mỗi giáo viên khẳng định được trình độ chuyên môn của mình đồng thời là đợt học tập chuyên môn có ý nghĩa đặc biệt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10. Để tham gia tốt Hội dạy – Hội học, mỗi thầy cô giáo cần bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp và đặc biệt không ngừng tự học tự bồi dưỡng qua việc sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học theo tổ, khối hằng tuần; rút kinh nghiệm cho bản thân. Các em học sinh  phải là một nhân tố tích cực trong các hoạt động thi đua của lớp, phấn đấu xây dựng tập thể lớp vững mạnh đạt được nhiều thành tích cao, bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng phát động thi đua bằng các hoạt động VHVN – TDTT kính tặng các cô giáo nhân ngày 20-10.

     Để hưởng ứng Hội dạy – hội học, các thầy cô giáo trong nhà trường đã bày tỏ những tâm huyết của mình để nỗ lực xây dựng những tiết học hay cho học trò.

f03d60e768c98e97d7d8

99180ffe07d0e18eb8c1

Tiết toán song ngữ Anh – Việt Bài: Multiples of a number – cô giáo Nguyễn Thị Hương.

b42116c41eeaf8b4a1fb

Tiết toán song ngữ Anh – Việt Bài: Số thập phân – cô giáo Phạm Thị Lan.

c8ad6b41636f8531dc7e

Tiết dạy môn Khoa học bài: Phòng bệnh viêm não – cô giáo Nguyễn Thị Thúy

97562f8927a7c1f998b6

Tiết dạy môn Thể dục bài: Động tác vươn thở – cô giáo Đặng Thị Thu Hiền2bf68f16873861663829

Tiết dạy Đạo đức bài: Giữ gìn trường lớp sạch đẹp – cô giáo Nguyễn Thị Mai

     Qua một tuần phát động, phong trào Hội dạy – Hội học đã được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình thể hiện qua những tiết dạy, thể hiện được tài năng sư phạm, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Giáo viên nắm chắc về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu hứng thú, khả năng của học sinh. Có thể khẳng định Hội dạy – Hội học năm học 2019 – 2020 của Trường Tiểu học Giao đang thực hiện sẽ thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.