LỄ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Tháng Bảy 9, 2020 8:23 sáng

Chiều ngày 29/6/2020, Trường Tiểu học Giao Phong đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2019-2020. Đây là dịp thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại và đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng thời cũng là dịp để động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học, từ đó làm tiền đề thúc đẩy phong trào thi đua cho những năm học tiếp theo.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2019-2020

Năm học 2019 – 2020 là năm học đặc biệt nhất từ trước đến nay là năm học với nhiều khó khăn và thử thách khi đầu học kỳ II thầy và trò nhà trường đối diện với cuộc chiến chống dịch Covid-19 bùng phát trong cả nước và thế giới, học sinh không đến trường trong 3 tháng. Vượt qua khó khăn đó, thầy và trò Trường Tiểu học Giao Phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có các kết quả đáng tự hào:

Tổng kết năm học 2019 – 2020, trường có tổng số 21 lớp với tổng 714 em học sinh chia thành 5 khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Kết quả học tập của học sinh: hoàn thành đạt 99.02%, năng lực và phẩm chất đạt kết quả 100% đạt theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện: 109 em; học sinh có thành tích vượt trội các nội dung học tập và rèn luyện: 202 em. Đặc biệt các phong trào mũi nhọn của nhà trường cũng luôn đạt kết quả cao thuộc top nhất, nhì huyện: 1 học sinh đạt giải nhì hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh và 2 học sinh đạt giải nhì hùng biện Tiếng Anh cấp huyện; 10 học sinh đạt giải Nhất, 3 học sinh đạt giải nhì, 3 học sinh đạt giải ba viết chữ đúng đẹp cấp huyện.  Nhìn lại một năm đã qua, thầy và trò nhà trường đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Chất lượng giáo dục nhà trường đã có sự tiến bộ theo hướng bền vững. Cụ thể, Công tác phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh trong độ tuổi ra lớp, tỉ lệ huy động hàng năm 100%, tỉ lệ duy trì sĩ số 100%, tỉ lệ học sinh học đúng độ tuổi 100%.

Bên cạnh thành tích học tập, trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, nhà trường đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh tại trường và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống tới các bậc phụ huynh bằng nhiều hình thức như: Sổ liên lạc điện tử, Zalo, facebook,…  và một số phần việc đóng góp cho cộng đồng. Đồng thời, nhà trường cũng triển khai thực hiện dạy Online qua mạng Internet đảm bảo các em học sinh không bị gián đoạn việc học tập dù thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid -19 kéo dài.

Cuối chương trình là Lễ bàn giao học sinh về sinh hoạt hè ở địa phương. Chúc các em học sinh và các quý thầy cô có một kỳ nghỉ hè khỏe mạnh, an toàn, bổ ích và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020: