HỘI THẢO GIAO LƯU, CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY TOÁN, KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Tháng Mười Một 17, 2020 2:30 chiều

     Từ lâu, việc học song ngữ Anh – Việt không còn là câu chuyện xa xỉ. Dạy học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh là một môn học mới, môn học đem lại cho học sinh rất nhiều lợi ích đặc biệt là tiếp cận với nội dung và hình thức dạy học hiện đại. Tiểu học Giao Phong là một trong những trường luôn tiên phong ứng dụng những phương pháp dạy học hiện đại ở huyện Giao Thủy. Ngày 14/11/2020, tại trường đã diễn ra chương trình  hội thảo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng anh.

thaydienThầy Trần Ngọc Điện – Chuyên viên Tiếng Anh Phòng GD&ĐT Giao Thủy

 Phát biểu tại buổi hội thảo

     Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các thầy cô trường bạn tham gia dự giờ 3 tiết học song ngữ Anh-Việt:

          – Tiết 1: Môn Toán – lớp 3

               Cô giáo: Nguyễn Thị Thúy

          – Tiết 2: Môn Toán – lớp 5

               Cô giáo: Phạm Thị Lan

          – Tiết 3: Môn Khoa học – lớp 4

               Cô giáo: Nguyễn Thị Hương

thuy3thuy2

thúyCô giáo: Nguyễn Thị Thúy trong tiết dạy song ngữ Anh – Việt

Môn Toán – lớp 3 

     Dạy học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh giúp học sinh tăng cường thêm năng lực môn Tiếng Anh thông qua việc học môn Toán và môn Khoa học theo chương trình hiện hành. Khi tham gia các tiết học các em học sinh được tăng cường các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất năng lực cả về môn Toán, môn Khoa học và môn Tiếng Anh.

lan

Cô giáo: Phạm Thị Lan trong tiết dạy song ngữ Anh – Việt

Môn Toán – lớp 5 

     Các tiết học đem đến cho học sinh những trải nghiệm học tập vô cùng thú vị thông qua các hoạt động tương tác thông minh, những thí nghiệm khoa học thiết thực, những hình ảnh 2D, 3D sống động, giao tiếp bằng Tiếng anh với cô giáo và các bạn trong lớp. Phòng học được trang bị với nhiều thiết bị hiện đại như máy chiếu, bảng từ, thiết bị tương tác, hệ thống âm thanh, các giáo cụ, đồ dùng học tập giúp học sinh thuận lợi trong việc tiếp thu kiến thức và tăng cường nhiều năng lực thông qua luyện tập.

z2178404781505_f540701748ee4c45f6d1f03eae918cef

Cô giáo: Nguyễn Thị Hương trong tiết dạy song ngữ Anh – Việt

Môn Khoa học – lớp 4

     Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với những chia sẻ kinh nghiệm thiết thực của các nhà trường. Nằm trong mục tiêu phát triển chất lượng môn Tiếng Anh của nhà trường, cùng với những chương trình khác dạy học Toán, Khoa học bằng Tiếng anh sẽ là một hướng đi nhằm nâng cao chất lượng học tập cả môn Toán, Khoa học và môn Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học Giao Phong.