ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC.

Tháng Năm 4, 2020 9:55 sáng

     Sáng nay, ngày 04/05/2020 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Giao Thủy, Trường Tiểu học Giao Phong đã đón học sinh quay trở lại trường học với những biện pháp phòng, tránh dịch Covid-19 rất chặt chẽ.

20200504_073612

Các biển báo phòng, chống dịch được nhà trường dán ở các khu vực trong và ngoài nhà trường.

     Sau kỳ nghỉ học để phòng, tránh dịch Covid-19 dài lịch sử, toàn thể CBGV-CNV nhà trường ngoài việc chuẩn bị các phương tiện phòng, chống dịch thì việc vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong toàn trường cũng rất được chú trọng như: lau chùi bàn ghế, các vật dụng trong và ngoài lớp học bằng thuốc khử trùng, trong đó chú ý nhiều đến những nơi học sinh thường tiếp xúc nhiều lần như tay nắm cửa ra vào lớp, tay nắm cửa nhà vệ sinh,… Các phòng chức năng như: Phòng Tin học, Ngoại Ngữ, Âm nhạc, nhà học đa năng cũng được mở hết các cửa sổ và dùng quạt máy để hạn chế vi khuẩn phát triển. Những giải pháp phòng, tránh dịch cũng được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm phối hợp triển khai sớm đến các bậc phụ huynh thông qua tin nhắn của hệ thống sổ liên lạc điện tử, zalo, SMS. Tất cả đều đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

20200504_091452

Giáo viên vệ sinh phòng học.

     Mặc dù phải đợi trong một khoảng thời gian dài mới được trở lại trường, thế nhưng trong buổi sáng nay các em học sinh đã tỏ ra rất háo hức. Các em đều được cha mẹ trang bị khẩu trang, bình nước uống cá nhân.

IMG_20200504_092216

Học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

IMG_20200504_092134

Học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại cổng trường.

IMG_20200504_092331 IMG_20200504_092159

Học sinh đứng xếp hàng cách nhau 2m để đợi đo thân nhiệt trước khi vào trường.

      Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng triển khai việc phải ngồi giãn cách và chia lớp thành các nhóm học sinh dưới 20 em, đồng thời ngay trong buổi sáng nay giáo viên chủ nhiệm cũng đã có nhắc nhở, khuyến cáo kỹ lưỡng tới các em học sinh đảm bảo được các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả. Cụ thể, là học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang suốt thời gian từ nhà đến trường và chỉ bỏ khẩu trang khi đã về đến nhà. Mỗi em học sinh cần nhận biết và thành thật trong khai báo y tế khi có các biểu hiện ho sốt, khó thở để nhà trường biết và hỗ trợ kịp thời. 100% học sinh và giáo viên được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, hạn chế sinh hoạt đông người hay ra chơi giữa giờ. Ngay cả khi ra về cũng phải sắp xếp lệch giờ nhau để hạn chế tập trung học sinh với mật độ cao.      

20200504_070653

Giáo viên phổ biến nội dung phòng, chống dịch Covid-19 đầu giờ học.

20200504_070552    Học sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đảm bảo dưới 20 học sinh/lớp.

     Để những ngày đến trường thực sự an toàn, tạo hứng khởi cho học sinh học tập thì từ gia đình, nhà trường đến chính các em phải phối hợp nhịp nhàng. Hiện nay, nhà trường cũng đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của Sở y tế Nam Định. Nhà trường cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m khi chờ đưa, đón con em tới trường; cần chuẩn bị tốt khẩu trang y tế, nhắc nhở con em mình nâng cao ý thức tự phòng, chống dịch Covid-19, chủ động bảo vệ bản thân và người thân đúng đắn, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập làm quen với việc “sống chung” với dịch.

     Việc phòng chống dịch là rất quan trọng nhưng không vì thế mà khiến các em phải căng thẳng khi trở lại trường. Nhà trường sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nhưng vẫn duy trì môi trường học tập thoái mái, quyết tâm hoàn thành chương trình học kỳ 2 cho chất lượng cao. Nhà trường hy vọng rằng với tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt như hiện nay thì việc trở lại trường của học sinh lần này sẽ không bị gián đoạn thêm nữa và nhà trường cũng rất mong nhận được sự phối hợp của các bậc phụ huynh trong việc đảm bảo an toàn cho con em mình về phòng, chống dịch Covid-19.